Trình độ C1 là gì?

Trình độ C1 (Advanced) trong tiếng Anh tương ứng với khả năng sử dụng và hiểu ngôn ngữ tiếng Anh ở mức rất cao. Đây là trình độ cao trong Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages) và được sử dụng rộng rãi để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học.

Trình độ C1 tương ứng với khả năng gì?

1. Nghe (Listening):
– Người có trình độ ngôn ngữ C1 có khả năng nghe và hiểu các bài giảng, phỏng vấn, chương trình truyền hình, và đối thoại phức tạp về nhiều chủ đề khác nhau.
2. Đọc (Reading):
– Ở trình độ C1, cho phép người đọc có khả năng đọc các văn bản phức tạp như sách, báo, bài báo và tài liệu kỹ thuật. Người học có khả năng hiểu và phân tích ý nghĩa sâu, nghĩa ẩn trong các văn bản.
3. Nói (Speaking):
– Ở trình độ này, mọi người có khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Họ có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và tự tin.
4. Viết (Writing):
– Người có trình độ C1 có khả năng viết các văn bản chính xác, logic và rõ ràng. Họ có khả năng viết bài luận, báo cáo, email tới các tổ chức chuyên nghiệp và hơn thế nữa.
5. Từ vựng và ngữ pháp (Vocabulary and Grammar):
– Trình độ C1 yêu cầu sử dụng một loạt từ vựng phong phú và ngữ pháp phức tạp. Người học có khả năng sử dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách chính xác và tự nhiên.

Dưới đây là một số hoạt động mà người đạt trình độ C1 có thể làm được:

 • Trao đổi chi tiết các vấn đề liên quan đến hoạt động doanh nghiệp, như nội dung đề cập việc xây dựng một đội ngũ.
 • Có thể diễn đạt cụ thể về những tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc của các tòa nhà.
 • Trao đổi các chủ đề xã hội, trình bày giải pháp khả thi cho các vấn đề.
 • Tham gia vào các cuộc thảo luận về việc bảo tồn, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sống.
 • Bày tỏ ý kiến về các sự kiện, vấn đề thời sự và tác động của chúng.
 • So sánh và đối chiếu các mô hình giáo dục và trường học khác nhau.
 • Trao đổi về các chủ đề hài hước, hay những nội dung tinh tế như châm biếm, ẩn dụ.
 • Hiểu được các phong cách giao tiếp khác nhau, từ các chủ đề trang trọng hoặc bình dân.
 • Hiểu và trao đổi các vấn đề liên quan đến đạo đức, luật pháp hoặc các chủ đề phức tạp.

Kĩ năng trình độ C1 có được là gì?

Khả năng Tự Học (Autonomous Learning): Người học C1 thường có khả năng tự học và tự nắm bắt kiến thức mới bằng cách sử dụng tài liệu tiếng Anh và tư duy về với ngôn ngữ tốt.
Nhìn chung, người có khả năng tiếng Anh đạt Trình độ C1 có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và nghề nghiệp một cách thành thạo, sinh sống và làm việc tại các nước nói tiếng Anh.
Thời gian để đạt được trình độ C1 phụ thuộc vào khả năng học tập, thời gian học tập, chất lượng khoá học mà người học tham dự. Ước tính, sau khi vượt qua Trình độ B2, các học viên có thể dự tính cần từ 700-800 giờ học để đạt đến trình độ Tiếng Anh C1.
Thời gian học này cũng cần duy trì đều đặn, không bị đứt quãng quá lâu. Thời gian học này cũng bao gồm hoạt động vui chơi, giải trí có sử dụng tiếng Anh.

Làm sao biết bạn đã đạt trình độ C1 chưa?

Cách tốt nhất, nhanh và hiệu quả là là tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực của Thinker English, thực hiện 1:1 với giáo viên nước ngoài.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI THINKER ENGLISH

  Xem thêm
  > Trình độ tiếng Anh A1
  > Trình độ tiếng Anh A2
  > Trình độ tiếng Anh B1
  > Trình độ tiếng Anh B2
  > Trình độ tiếng Anh C2