Trình độ A2 là gì?

Trình độ A2 là một trong các trình độ cơ bản của việc học tiếng Anh, theo Khung tham chiếu chung châu Âu(CEFR – Common European Framework of Reference for Languages). Sau khi hoàn thành trình độ A1 (Beginner), người học sẽ tiến lên Trình độ A2. Với trình độ này, người học đã xây được những kiến thức cơ bản của tiếng Anh và có thể truyền đạt những nhu cầu đơn giản và cơ bản.
Người có khả năng ngôn ngữ ở trình độ A2 đã có thể hiểu và sử dụng những từ vựng, ngữ pháp, và kỹ năng giao tiếp cơ bản trong các tình huống hàng ngày. Khác với Trình độ A1, người có trình độ A2 có thể phát triển ý bằng cách tạo thêm các câu hỏi, trả lời đơn giản về các chủ đề thường gặp với phạm vi rộng hơn.
Trình độ A2 là một bước quan trọng trong việc phát triển khả năng giao tiếp trong tiếng Anh, để tiến lên những cấp độ cao hơn.

Trình độ A2 tương ứng với khả năng gì?

1. Nghe (Listening):
– Người học ở trình độ A2 có khả năng nghe, hiểu các thông tin cơ bản và câu chuyện đơn giản xoay quanh chủ đề về cuộc sống hàng ngày.
– Người có trình độ A2 có thể hiểu các câu hỏi đơn giản và chỉ dẫn quen thuộc trong các tình huống như hỏi đường, gọi món ở nhà hàng, và nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp về các nội dung gần gũi với họ.
2. Nói (Speaking):
– Khi đạt trình A2, người học có khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản với người nước ngoài về các chủ đề hàng ngày.
– Họ có thể tạo và trả lời các câu hỏi đơn giản liên quan đến tên, tuổi, quê quán, và sở thích cá nhân, … tương tự ở trình độ A1, với vốn từ rộng hơn.
– Người nói tiếng Anh ở trình độ A2 cũng có thể miêu tả các thông tin cơ bản về bản thân, gia đình và cuộc sống hàng ngày.
3. Đọc (Reading):
– Người học ở trình độ A2 có khả năng đọc và hiểu các văn bản ngắn và đơn giản, chẳng hạn như lịch làm việc, danh mục món ăn ở nhà hàng, các tin tức, thông báo ngắn.
– Đến trình độ này, người đọc có thể hiểu các văn bản ngắn với ngôn ngữ cơ bản và từ vựng giới hạn.
4. Viết (Writing):
– Trong khả năng viết ở trình độ A2, người sử dụng ngôn ngữ có khả năng viết các thông điệp ngắn và văn bản, thư từ đơn giản
– Người có trình độ A2 có thể viết một số câu để kể bản thân, giới thiệu gia đình, đồng nghiệp, sở thích, công việc hoặc mô tả ngắn gọn cuộc sống hàng ngày.
– Trong các nội dung trình bày ở trình độ A2, người viết thường sử dụng từ vựng và ngữ pháp cơ bản, các mẫu câu đơn, không có nội dung phức tạp.

Dưới đây là một số hoạt động mà người đạt trình độ A2 có thể làm được:

 • Kể lại các sự kiện trong quá khứ của bạn hoặc người khác, bao gồm các hoạt động, câu chuyện đã trải qua, các cột mốc đáng chú ý
 • Diễn tả được về thế giới tự nhiên, các loài động vật và khu vực tự nhiên ở nơi đang sinh sống, kế hoạch du lịch
 • Tham gia các trò chơi, có thể nghe, nói về và giải thích quy tắc của các trò chơi.
 • Nói về những bộ phim mà bạn thích, chọn lựa phim, trang phục và quần áo bạn muốn mặc.
 • Khi gặp bác sĩ, có thể mô tả một tai nạn hay chấn thương cho nhân viên y tế hay bác sĩ.
 • Tham dự vào các giao tiếp cơ bản tại nơi làm việc, chủ yếu cuộc họp, đón tiếp khách hàng, các sự kiện về các vấn đề quen thuộc, hiểu và đưa ra các đề xuất kinh doanh cơ bản trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, đánh giá hiệu quả công việc của bản thân và đồng nghiệp.

Kĩ năng trình độ A2 có được là gì?

Đạt được trình độ này, bạn xây dựng khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản và có thể sử dụng trong các tình huống hàng ngày. Để cải thiện và phát triển trình độ này, việc thực hành và tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên là rất quan trọng.
Thời gian để đạt được trình độ A2 phụ thuộc vào khả năng học tập, thời gian học tập, chất lượng khoá học mà người học tham dự. Ước tính, sau khi vượt qua Trình độ A1, các học viên có thể dự tính cần từ 180-200 giờ học để đạt đến trình độ Tiếng Anh A2. Thời gian học này cũng cần duy trì đều đặn, không bị đứt quãng quá lâu. Thời gian học này cũng bao gồm hoạt động vui chơi, giải trí có sử dụng

Làm sao biết bạn đã đạt trình độ A2 chưa?

Cách tốt nhất, nhanh và hiệu quả là là tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực của Thinker English, thực hiện 1:1 với giáo viên nước ngoài.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI THINKER ENGLISH

  Xem thêm
  > Trình độ tiếng Anh A1
  > Trình độ tiếng Anh B1
  > Trình độ tiếng Anh B2
  > Trình độ tiếng Anh C1
  > Trình độ tiếng Anh C2