Trình độ A1 là gì?

Trình độ A1 (tên đầy đủ là “A1 Breakthrough” hoặc “A1 Beginner”) là một trong các trình độ theo Khung tham chiếu chung châu Âu(CEFR – Common European Framework of Reference for Languages). Đây là trình độ thấp nhất trong CEFR và là cột mốc đầu tiên của hành trình học một ngôn ngữ mới.
Trình độ A1 tương ứng với những người sử dụng tiếng Anh cơ bản, có thể hiểu và sử dụng những cách diễn đạt quen thuộc hằng ngày và các cụm từ rất cơ bản.
Trên thực tế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc những người không có kiến thức trước đó về tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của họ gần như không có, thì họ nằm ở trình độ “Trước A1”.

Trình độ A1 tương ứng với khả năng nào?

Trình độ A1 tương ứng với khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ bản:
1. Nghe (Listening):
Người có tiếng Anh đạt trình độ A1 có khả năng hiểu và nhận biết các từ và câu hỏi cơ bản khi người nói nói chậm rãi và rõ ràng về các chủ đề quen thuộc.
2. Nói (Speaking):
Người nói có khả năng sử dụng các câu hỏi và câu trả lời đơn giản để trò chuyện với người nói tiếng mục tiêu về các chủ đề cơ bản, chẳng hạn như tự giới thiệu bản thân, gia đình, công việc, chào hỏi cơ bản
3. Đọc (Reading):
Ở trình độ A1, người ta có khả năng đọc và hiểu các câu đơn giản và ngắn gọn trong văn bản, chẳng hạn như tin tức ngắn về các chủ đề thông dụng, dùng câu đơn giản, đọc thông báo, hoặc đọc hiểu sơ đồ cơ bản.
4. Viết (Writing):
Kỹ năng viết ở trình độ A1 liên quan đến việc viết các câu, nội dung ngắn, chủ yếu là câu đơn và đơn giản nhất về các chủ đề cá nhân hoặc hàng ngày.

Dưới đây là một số hoạt động mà người đạt trình độ A1 có thể làm được:

 • Giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân như tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi sinh sống, kể về các thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, mô tả tính cách, sở thích …
 • Chào hỏi cơ bản, trao đổi các các hoạt động quen thuộc hàng ngày như liệt kê các hoạt động sinh hoạt, làm việc, lịch hẹn, địa chỉ, chỉ đường đi, …
 • Mua hàng: nói về trang phục mình muốn mua, nói về màu sắc, giá cả, kích thước dài, rộng, …, nói về món ăn, gọi món, … đặt phòng khách sạn, giao nhận hàng, …
 • Các điều kiện thời tiết hiện tại và đề xuất các hoạt động
 • Nói về sức khỏe của bản thân và mô tả đơn giản các triệu chứng cho bác sĩ.

Kỹ năng trình độ A1 đạt được?

Trình độ A1 là bước đầu quan trọng giúp người học xây dựng nền tảng cho việc học ngoại ngữ và tham gia vào các hoạt động giao tiếp cơ bản.
Người sở hữu Trình độ tiếng Anh A1 đủ phục vụ cho các tương tác rất đơn giản, chẳng hạn như nghe và trả lời các câu mệnh lệnh cơ bản, ngắn gọn như hỏi tên, tuổi, hỏi đường đi, giá cả, … khi tham gia giao tiêp trong cộng đồng nói tiếng Anh.
Thời gian để đạt được trình độ A1 cho người xuất phát điểm chưa biết gì phụ thuộc vào khả năng học tập, thời gian học tập, chất lượng khoá học mà người học tham dự. Ước tính, các học viên có thể dự tính đạt đến trình độ Tiếng Anh A1 từ 80-100 giờ học. Thời gian học này cũng cần duy trì đều đặn, không bị đứt quãng quá lâu.

Làm sao biết bạn đã đạt trình độ A1 chưa?

Cách tốt nhất, nhanh và hiệu quả là là tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực của Thinker English, thực hiện 1:1 với giáo viên nước ngoài.

ĐĂNG KÝ KIỂM TRA VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI THINKER ENGLISH

  Xem thêm
  > Trình độ tiếng Anh A2
  > Trình độ tiếng Anh B1
  > Trình độ tiếng Anh B2
  > Trình độ tiếng Anh C1
  > Trình độ tiếng Anh C2